PADI Instructor Development Course

Coral Grand Divers เป็นโรงเรียนดำน้ำ PADI 5 Star Resort ที่มีชื่อเสียงในด้านมาตรฐานการสอนที่สูงมาก โรงเรียนตั้งอยู่บนหาดทรายทางเหนือของหาดทรายรี มีสระว่ายน้ำ 1 สระสำหรับแขกทั่วไป และสระน้ำสำหรับฝึกฝนการเรียนดำน้ำอีก 1 สระ การฝึกสอน หลักสูตร Dive Master จะมีนักเรียนในกลุ่มประมาณ 10-15 คน ขึ้นอยู่กับช่วงระยะเวลาในฤดูกาล หลักสูตร Dive Master เปิดโอกาสให้กับนักเรียนได้มีโอการฝึกฝนภาคปฎิบัติต่างๆในการที่จะก้าวไปเป็นนักดำน้ำมืออาชีพจากครูผู้ฝึกอย่างไกล้ชิด มาตรฐานการเรียนการสอนที่ Coral Grand Divers เคร่งครัดมากแต่ทั้งทีมจะได้รับความสนุกสนาน ความเป็นกันเองเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน พอจบการเรียนในแต่ละวันนักเรียนมักจะมานั่งเล่นรวมตัวกันหน้าหาดดูพระอาทิตย์ตกยามเย็นจิบเครื่องดื่มเย็นๆ เล่าสู่กันฟังถึงประสพการณ์ที่ได้ไปเจอมา ทางโรงเรียนมักจะจัดให้มีการสังสรรค์กันในหมู่ ทีมพนักงานอยู่เป็นประจำ

 

dive Koh tao, diving kohtao, dive courses, dive sites, dive trips, padi idc courses, snorkelling tauchen, koh tao

Divemaster Course:
สำหรับโปรแกรม  Go PRO programs (EFRI, AI, OWSI, IDC and MSDT) จะมีการจัดสอนโดย Course Director และ ทีมครูผู้ช่วย PADI Staff Instructors การเรียนการสอนจะเน้นหนักในเรื่องการดำน้ำอย่างปลอดภัยและการป้องกันรักษาสิ่งแวดล้อม ท่านจะได้เรียนวิธีจัดการกับภาวะต่างๆเหล่านี้เมื่อท่านได้เริ่มสอนนักเรียนของท่านเอง Coral Grand Divers จะเน้นการฝึกฝนให้เหมือนกับการทำงานในภาคปฎิบัติจริงที่เกิดขึ้นทุกวัน ไม่ใช่การเรียนเพื่อให้สอบผ่านคอร์ส IDC ท่านจะได้เรียนรู้ถึงวิธีการสอนที่ดีที่สุดในสภาวะแวดล้อมและในสถานการณ์ต่างๆ

ก่อนการเริ่มเรียน AI/OWSI/IDC programs ผู้สมัครเรียนควรเตรียมพร้อมที่จะอยู่ได้อย่างเป็นอิสระโดยการทบทวนทฤษฎีต่างๆของการดำน้ำ ฝึกฝนหาความชำนาญและเทคนิคในการดำน้ำ และทำการทบทวนความรู้ต่างๆที่จำเป็นตามเนื้อหาที่ปรากฎใน Instructor Candidate Workbook โรงเรียนสอนดำน้ำ Coral Grand Divers จะเตรียมการเรื่องวัสดุต่างๆให้ผู้สมัคร ช่วยเหลือในคอร์สการเรียน เป็นหัวหน้านำทีมฟันไดฟ์ การฝึกฝนทักษาการดำน้ำก่อนที่จะเริ่มเรียนหลักสูตร IDC โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

หลักสูตร Instructor Development Course ใช้เวลาเรียน 15 วัน ซึ่งเพียงพอกับการพัฒนาการเรียนรู้
การฝึกฝนภาคพิเศษเพื่อหาความชำนาญในทฤษฎีการดำน้ำที่จำเป็นทั้งหมด ในช่วงเวลานี้จะมีการจัดเวลา 2 วัน เพื่อฝึกฝน EFR instructor Training ตลอดระยะเวลาการเรียนการสอนที่เข้มงวดนี้ ผู้เรียนจะมั่นใจได้ว่าจะสอบผ่านหลักสูตรดำน้ำ IDC อย่างแน่นอน

การสมัครเข้าเรียนหลักสูตร Instructor Development Course ผู้สมัครจะต้องได้รับประกาศเป็น certified diver อย่างน้อย 6 เดือนก่อน ถึงจะสามารถสมัครสอบ IE (Instructor Examination)ได้

แพกเกจ ( Package 2017)

PADI Instructor Development Course
- 2 days FREE Theory preparation
- 2 weeks training

B33,900

PADI EFR Instructor Course
- 2 days training

B6,000

PADI Fee
- PADI IE enrolment

$825

PADI Fee
- PADI Instructor Application fee

$238

PADI EFR Fee
- PADI EFR Instructor Application

$164


แพกเกจ ( Package 2017)
PADI Instructor Development Course
- 2 days FREE Theory preparation
- 2 weeks training
B33,900
PADI EFR Instructor Course
- 2 days training
B6,000
PADI Fee
$825
PADI Fee
$238
PADI EFR Fee
$164

 

โปรแกรม MSDT (Master Scuba Diver Trainer ) and Internship:

เมื่อผู้สมัครสามารถสอบผ่าน IDC ได้เรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมที่จะเรียนต่อขั้น MSDT + โปรแกรม Internship ที่จะผ่านคุณสมบัติพร้อมสอน 7 specialities และท่านสามารถสอนนักเรียนให้ได้ประกาศได้ 25 คน ภายใต้การดูแลของครูรุ่นพี่ผู้มีความชำนาญ หรือเป็น Senior Instructors ผู้ทีสอบผ่าน Master Scuba Diver Trainer (MSDT) จะสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการดำน้ำและเพิ่มพูนประสพการณ์ สามารถสอนคอร์ส ดำน้ำต่างๆได้หลากหลาย และเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้รับคัดเลือกเข้าทำงานเป็น PADI Diving Instructor ทาง Coral Grand Divers สามารถช่วยเหลือผู้สมัครด้วยการยกเว้น ค่าธรรมเนียม ใบสมัคร MSDT PADI Application ถ้าท่านสมัครเรียน MSDT พร้อมกับ IDC!
นอกจากการฝึกฝนดำน้ำแล้ว ผู้สมัครยังต้องใช้วัสดุ/อุปกรณ์ดำน้ำของ PADI เพื่อใช้ในการเรียนให้มีประสิทธิภาพ แพกเกจประหยัดต้องใช้ ทั้ง Instructor Crew Packs และ จาก Divemaster Crew Packs ซึ่งสามารถเลือกได้อย่างหนึ่งอย่างใด Divemaster crew pack จะมีอุปกรณ์ต่างๆ หลายชนิด และมีส่วนลดสำหรับอุปกรณ์อื่นที่จะซื้อเพิ่มเติม แพกเกจเหล่านี้มีเสนอเป็นส่วนลดเรียบร้อยแล้ว แพกเกจที่ราคาสูงขึ้นจะยิ่งได้ความคุ้มค่าเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ Coral Grand Divers ยังสามารถจัดแพกเกจพิเศษให้กับผู้เรียนตามความจำเป็นอีกด้วย

นอกเหนือจากนั้น ท่านก็ต้องบวกเพิ่มค่าธรรมเนียมค่าสมัครเรียนให้กับ PADI โดยสามารถจ่ายเงินทางบัตรเครดิตตรงให้ทาง PADI Asia & Pacific :

PADI Divemaster AUD 187, Instructor Examination (IE) AUD 825, Instructor application AUD 331, MSDT application FREE as special promotion, MSTD fee per Specialty AUD 94.