พาดี้ไดฟ์มาสเตอร์ (PADI Divemaster/DM)

dive Koh tao, diving kohtao, dive courses, dive sites, dive trips, padi idc courses, snorkelling tauchen, koh tao

Coral Grand Divers เป็นโรงเรียนดำน้ำ PADI 5 Star Resort ที่มีชื่อเสียงในด้านมาตรฐานการสอนที่สูงมาก โรงเรียนตั้งอยู่บนหาดทรายทางเหนือของหาดทรายรี มีสระว่ายน้ำ 1 สระสำหรับแขกทั่วไป และสระน้ำสำหรับฝึกฝนการเรียนดำน้ำอีก 1 สระ การฝึกสอน หลักสูตไดฟ์มาสเตอรr จะมีนักเรียนในกลุ่มประมาณ 10-15 คน ขึ้นอยู่กับช่วงระยะเวลาในฤดูกาล เปิดโอกาสให้กับนักเรียนได้มีโอการฝึกฝนภาคปฎิบัติต่างๆในการที่จะก้าวไปเป็นนักดำน้ำมืออาชีพจากครูผู้ฝึกอย่างไกล้ชิด มาตรฐานการเรียนการสอนที่ Coral Grand Divers เคร่งครัดมากแต่ทั้งทีมจะได้รับความสนุกสนาน ความเป็นกันเองเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

ไดฟ์มาสเตอร์คอร์ส:
ช่วยให้ผู้ฝึกได้มีโอกาสก้าวไปสู่นักดำน้ำมืออาชีพ ซึ่งต้องทำงานร่วมกับทีมครูผู้ฝึกสอน และคอร์สไดเร็คเตอร์( Course Director )ทำให้มีโอกาสสร้างทักษะ ความชำนาญ ฝึกความสามารถในการเป็นผู้นำ สอนให้นักเรียนสามารถบริหารจัดการขั้นตอนของการดำน้ำ เป็นผู้ช่วยครูผู้ฝึก นักเรียนหลักสูตรนี้ จะใช้เวลาตั้งแต่ 5 – 12 สัปดาห์ ยิ่งฝึกฝนมากยิ่งเพิ่มความชำนาญในความเป็นมืออาชีพมากขึ้น แตกต่างจากหลักสูตรอื่นที่ไม่ได้เน้นความเป็นมืออาชีพ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความปลอดภัย เรียนรู้ระบบการเรียนการสอนในระดับมาตรฐานสูง แต่ยังได้รับความเพลิดเพลินในการเรียนรู้ไปด้วยอย่างแน่นอน ทันทีที่ท่านสมัครเข้าเรียนหลักสูตร นักเรียนจะสามารถดำน้ำฟรีตลอดในช่วงระยะเวลาที่เรียน สามารถออกไปดำน้ำได้ทุกทริปที่ต้องการ

เป้าหมายสำหรับไดฟ์มาสเตอร์ทุกคนที่เรียนจบหลักสูตรจาก Coral Grand Divers คือ ให้ทุกท่านที่ก้าวผ่านหลักสูตรนี้ไป ต้องเรียนรู้ เครื่องมือทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็น ความรูและประสพการณ์ เพื่อจะได้ไปประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมดำน้ำนี้ สำหรับ Coral Grand Divers ที่เป็น PADI 5 Star IDC Resort เราต้องการเตรียม ไดฟ์มาสเตอร์ ให้พร้อมเพื่อก้าวต่อไปถึงหลักสูตร Instructor Development Course (IDC)

ราคาและค่าธรรมเนียม
ซิลเวอร์แพกเกจ
- โปรแกรมพาดี้ไดฟ์มาสเตอร์
- ใบประกาศ AWARE Shark Conservation
- 25,000 บาท

โกลด์แพกเกจ
- โปรแกรมพาดี้ไดฟ์มาสเตอร์
- หลักสูตรพิเศษ Deep and EanX Speciality
- ใบประกาศ AWARE Shark Conservation
- 35,000 บาท

แพล็ททินั่มแพกเกจ
- โปรแกรมพาดี้ไดฟ์มาสเตอร์
- หลักสูตรพิเศษ Deep, EanX, O2 Provider, Search & Recovery and AWARE Reef Conservation Speciality
- ใบประกาศ Master Scuba Diver certification
- 50,000 บาท

แพกเกจไดฟ์มาสเตอร์ทุกแพกเกจ เราเสนอ
• ฟันไดฟ์ฟรี อย่างน้อย 40 ไดฟ์ในช่วงเวลาที่เรียน
• ห้องพักติดพัดลมในราคา คืนละ 200 บาท

โปรดศึกษารายละเอียด Divemaster Training Options และ Divemaster Crew Packs จากไฟล์แนบ นอกเหนือจากการฝึกฝนแล้ว ท่านยังต้องใช้อุปกรณ์และคู่มือดำน้ำจาก PADI อีกด้วย Divemaster crew pack ทุกชุด เสนอทางเลือกของอุปกรณ์ต่างๆที่จะหาซื้อได้พร้อมส่วนลด แพกเกจจะรวมส่วนลดไว้แล้ว แพกเกจที่ราคาสูงขึ้นก็จะยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้นไปอีก ลองศึกษาข้อมูลเพื่อการตัดสินใจ สำหรับ BCD, Regulators, shorty wetsuits มีให้ใช้รวมอยู่ในราคาแล้ว แต่ขอแนะนำให้ท่านซื้อไว้ใช้งานเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น ควรซื้อ fins เองเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

นอกเหนือจากนั้น ท่านก็ต้องเพิ่มค่าธรรมเนียมค่าสมัครเรียนให้กับ PADI โดยสามารถจ่ายเงินทางบัตรเครดิตตรงให้ทาง PADI Asia & Pacific

เรื่องที่พักและอาหาร
ในช่วงที่ท่านเรียน Open Water, Advanced Open Water, ERF and Rescue courses ที่พักจะฟรี หลังกจากนั้นเมื่อท่านเรียนต่อหลักสูตร Divemaster ทางโรเงเรียนจะจัดที่พักห้องพัดลมในราคาประหยัดคืนละ 200 บาท เป็นเวลา 14 คืน หลังจากนั้นทางโรงเรียนจะช่วยติดต่อหาที่พักระยะยาวให้กับนักเรียนเพื่อเรียนต่อให้จบหลักสูตร ราคาปกติจะอยู่ในช่วง 7000 – 20000 บาท/เดือน ขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกของห้องพัก หรืออีกทางเลือกหนึ่ง ท่านสามารถเลือกที่พัก ที่อพาทเม้นท์ของรีสอร์ท ชื่อ Coral Grand Place ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดเกาะเต่า ไม่ไกลจากท่าเรือแม่หาดในราคา 8,500/เดือน มีพัดลมและตู้เย็น พร้อม Wifi ให้บริการ

Coral Grand Divers ไม่สามารถการันตีรับนักเรียนที่เรียนจบหลักสูตร Divemaster เข้าทำงานเต็มเวลา อย่างไรก็ตามถ้าทางโรงเรียนเปิดรับสมัครทีมพนักงานดำน้ำ ทางโรงเรียนย่อมพิจารณานักเรียนที่เรียนจบจากทางโรงเรียนที่มีความตั้งใจกระตือรือร้น พร้อมทักษะและมีทัศนะคติดี มากกว่าที่จะรับนักเรียนจากโรงเรียนอื่น